Trang chủ    Tin tức

HTX Chè Thủy Thuật đẩy mạnh sản xuất theo hướng hữu cơ

Ngày đăng: 17-01-2019

Gần đây, HTX Chè Thủy Thuật xóm Lai Thành, xã Phúc Trìu, TP Thái Nguyên (Thái Nguyên) đã tập trung sản xuất mở rộng diện tích chè theo hướng hữu cơ.


Giá chè trên thị trường hiện nay

HTX Chè Thủy Thuật thành lập tháng 6/2017 với 8 thành viên, dựa trên tổ hợp tác liên kết 37 thành viên sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP và UTZ có nguồn gốc thuộc làng nghề chè truyền thống của vùng chè đặc sản Tân Cương (Thái Nguyên). Với mục tiêu phát triển sản xuất chè theo hướng hữu cơ, nhằm nâng cao giá trị nông sản, tạo môi trường trong sạch, đem tới cho người tiêu dùng sản phẩm chè an toàn tuyệt đối. HTX chè Thủy Thuật đã giúp cho người dân trên địa bàn giải quyết bài toán về nâng cao hiệu quả kinh tế và góp phần đảm bảo lợi ích về môi trường.

Từ 5 ha chè trồng ban đầu, đến nay các thành viên trong HTX tiếp tục đầu tư cải tạo cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông. Tiến hành trồng lại 02 ha giống chè lai LDP1 và chè cành Trung du, áp dụng công nghệ cao trong tưới tiêu, tạo cảnh quan môi trường cho khu vực sản xuất.

Đồng thời, ký hợp đồng với Tổ hợp tác sản xuất chè xóm Lai Thành xã Phúc Trìu hình thành chuỗi liên kết, cung ứng nguyên liệu chè búp tươi theo tiêu chuẩn VietGAP và UTZ với tổng diện tích 15ha. Mỗi sản phẩm chè trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường đều được đóng gói theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, có tem nhãn hàng và tem điện tử truy xuất nguồn gốc.

Sản xuất chè sạch, an toàn, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm chính là định hướng của HTX. Bởi vậy, thông qua việc tham dự các lễ hội, hội chợ giúp  người làm chè rút ra những kinh nghiệm quý báu. Nhờ đó, đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao được nhiều khách hàng biết đến và ưa chuộng. Tính đến thời điểm hiện tại, giá thành sản phẩm chè của HTX Thủy Thuật có giá trị khác nhau tùy thuộc vào chất lượng từ 250 nghìn đồng - 2,8 triệu đồng/kg.


HTX tổ chức gặp gỡ các thành viên thường niên

Đến nay, để thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển thương hiệu chè Thủy Thuật nói riêng và chè Thái Nguyên nói chung đảm bảo uy tín, danh tiếng, có chất lượng cao, sạch và an toàn đến tay người tiêu dùng. TP Thái Nguyên đã triển khai nhiều cơ chế chính sách phù hợp như hỗ trợ kinh phí, nguồn nhân lực tham gia quản lý, cung cấp hỗ trợ 50% các loại phân bón và giống chè xanh chất lượng cao: LDP1, TRI 777…Đối với riêng giống chè giống Trung du truyền thống sẽ được hỗ trợ 100%.

Năm 2019, nhằm phát huy giá trị sản phẩm chè hữu cơ và góp phần nâng cao thu nhập, đẩy mạnh phát triển kinh tế cho các thành viên, HTX Chè Thủy Thuật sẽ tiếp tục gìn giữ và phát triển thương hiệu chỉ dẫn địa lý vùng chè đặc sản Tân Cương. Đồng thời, tiếp tục mở rộng diện tích trồng, sản xuất chè theo hướng sạch, an toàn nâng cao năng suất, đảm bảo chất lượng và ứng dụng các công nghệ hiện đại.

Theo PHƯƠNG THẢO (nongnghiep.vn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
- HTX Chè Thủy Thuật đẩy mạnh sản xuất theo hướng hữu cơ
- HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH THỰC HÀNH SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TỐT VietGAP TRÊN CÂY CHÈ
- Xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện VSATTP kinh doanh chè
- Cơ sở sản xuất, chế biến chè phải đáp ứng yêu cầu gì trước khi đi vào hoạt động ?
- Thủ tục công bố sản phẩm chè sản xuất trong nước
Page 1 of 2First   Previous   [1]  2  Next   Last   

tìm kiếm

Liên kết website


Trường cao đẳng công nghiệp thực phẩm
Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Phú Thọ
Sở KHCN Phú Thọ

Membership Membership:
Latest New User Latest: Quản trị portal
Past 24 Hours Past 24 Hours: 0
Prev. 24 Hours Prev. 24 Hours: 0
User Count Overall: 8

People Online People Online:
Visitors Visitors: 20
Members Members: 0
Total Total: 20

Online Now Online Now:

Thống kê truy cập

Đang online: 70
Hôm nay: 282
Hôm qua: 417
Tuần này: 699
Tuần trước: 4,688
Tháng này: 19,516
Tháng trước: 57,402
Lượt truy cập: 828,149

Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Thực Phẩm (FIC)

Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành - Phường Tân Dân - Việt Trì - Phú Thọ.
Điện thoại: 0210 3 849.674
Fax: 0210 3 846.331
Email: cdtp@fic.edu.vn
Website: http://fic.edu.vn